Ông Trịnh Văn Quyết đăng ký mua 22 triệu cổ phiếu FLC
vneconomy - 2 giờ trước
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn FLC đăng ký mua 25 triệu cổ phiếu FLC...
Yên Nhật thấp nhất 12 năm so với USD
cafef - 2 giờ trước
Yên Nhật thấp nhất 12 năm so với USDKịch bản Fed sẽ sớm nâng lãi suất cùng những bất ổn ở Hy Lạp là nguyên nhân khiến đồng yên mất giá so với đồng bạc xanh.
Thêm cơ hội có nhà
thitruongtaichinh - 3 giờ trước
Theo đánh giá chuyên gia, đa dạng nguồn vốn và kênh vay vốn cho đối tượng cán bộ, công nhân viên hưởng lương từ ngân sách không chỉ góp phần hiện thực giấc mơ an cư cho người dân, mà còn góp phần an sinh xã hội về lâu dài nhất là với những người có thu nhập thấp.
ĐHCĐ Maritime Bank: Đặt kế hoạch lợi nhuận 165 tỷ đồng cho năm 2015
cafef - 3 giờ trước
ĐHCĐ Maritime Bank: Đặt kế hoạch lợi nhuận 165 tỷ đồng cho năm 2015Sáng nay (ngày 28/5/2015), Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) tổ chức Đại hội cổ đông thường niên phiên họp lần thứ 23.
Kinh doanh khách sạn miền Trung tiếp tục ảm đạm
thitruongtaichinh - 3 giờ trước
Giá phòng bình quân tại Đà Nẵng giảm 5% so với năm ngoái còn khách sạn tại Nha Trang hạ giá thuê trung bình xuống còn 1,5 triệu đồng một phòng mỗi đêm, giảm 15% so với cùng kỳ, theo Savills Việt Nam.
IPO cảng biển và câu chuyện đất vàng
thitruongtaichinh - 4 giờ trước
Bức tranh IPO cảng biển Việt Nam trong mấy tháng gần đây có sự thay đổi chóng mặt khi chuyển từ trạng thái ế ẩm sang đắt khách.
Cựu Chủ tịch FED: Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại là cần thiết
cafef - 4 giờ trước
Cựu Chủ tịch FED: Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại là cần thiếtBen Bernanke cho rằng Trung Quốc cần phải thay đổi mô hình tăng trưởng kinh tế để phát triển bền vững hơn trong dài hạn.
Thủ tướng: Tỷ giá cần được điều chỉnh theo tín hiệu thị trường
cafef - 5 giờ trước
Thủ tướng: Tỷ giá cần được điều chỉnh theo tín hiệu thị trườngThủ tướng nói: “Tỷ giá không chỉ nhìn trong nước mà tỷ giá liên quan đến toàn thế giới, các nước điều chỉnh tỷ giá đều ảnh hưởng tới chúng ta. NHNN phải theo dõi sát, điều hành tỷ giá theo tín hiệu thị trường, đặc biệt phải luôn tính tới sự ổn định vĩ mô”.
Chỉ số Nasdaq lập kỷ lục nhờ cổ phiếu công nghệ
cafef - 5 giờ trước
Chỉ số Nasdaq lập kỷ lục nhờ cổ phiếu công nghệ9 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 tăng điểm, dẫn đầu bởi các cổ phiếu công nghệ.
Sắp khai tử dự án thép ngàn tỷ: Các ngân hàng đau đầu
cafef - 5 giờ trước
Sắp khai tử dự án thép ngàn tỷ: Các ngân hàng đau đầuChủ đầu tư hứa sẽ có phương án để dự án tiếp tục thực hiện nhưng sau đó lại bỏ bê, khiến các ngân hàng đau đầu. “Nói khai tử dự án là dọa thôi, cái khó nhất bây giờ là bảo vệ tài sản trong đó”, lãnh đạo một ngân hàng than.
Thế giới vỡ mộng "Giấc mơ Đông Nam Á"
cafef - 5 giờ trước
Thế giới vỡ mộng Các công ty đa quốc gia đổ xô tới Đông Nam Á với hy vọng bắt kịp làn sóng bùng nổ tiêu dùng tại thị trường nửa tỷ dân này. Tuy nhiên, họ đang chứng kiến một sự đảo ngược của vận may trong ba nền kinh tế lớn nhất khu vực này.
Thủ tướng: “Điều hành tỷ giá phải theo thị trường”
vneconomy - 5 giờ trước
Thủ tướng chỉ đạo một số nội dung liên quan đến điều hành tỷ giá, lãi suất và tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước...
Xe máy ế nặng vẫn giở trò tăng giá
vef - 6 giờ trước
Tiêu thụ xe máy sụt giảm, buôn bán ế ẩm nhưng các hãng xe và đại lý vẫn đủ chiêu trò để tăng giá.
NHNN yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai Nghị định 67
cafef - 14 giờ trước
NHNN yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai Nghị định 67Ngày 27/5/2015, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 3778/NHNN-TD gửi các ngân hàng thương mại (NHTM) về việc đẩy mạnh việc triển khai Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản.
Thái Lan thông báo hủy hộ chiếu của cựu Thủ tướng Thaksin
cafef - 17 giờ trước
Thái Lan thông báo hủy hộ chiếu của cựu Thủ tướng ThaksinQuyết định hủy hai hộ chiếu của ông Thaksin có hiệu lực từ ngày 26/5.
Nhận định chứng khoán ngày 28/5: “Có thể điều chỉnh mạnh”
vneconomy - 17 giờ trước
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 28/5...
Ăn trưa với James Gorman - "mãnh tướng" của Morgan Stanley
cafef - 18 giờ trước
Ăn trưa với James Gorman - Bên những ly rượu ở Manhattan, vị CEO gốc Australia của ngân hàng Morgan Stanley chia sẻ những câu chuyện thú vị về lương thưởng của các ngân hàng và sức hấp dẫn không bao giờ biến mất của phố Wall.
Tỷ giá USD giảm nhiệt sau động thái của NHNN
cafef - 18 giờ trước
Tỷ giá USD giảm nhiệt sau động thái của NHNNNgay sau khi Ngân hàng Nhà nước đưa ra thông thiệp sẵn sàng bán USD để tiếp tục ổn định thị trường, giá USD đã giảm mạnh so với ngày 26/5.
Bộ trưởng Nên: Sau 2 lần điều chỉnh, tỷ giá VND/USD vẫn ổn định theo mục tiêu điều hành
cafef - 19 giờ trước
Bộ trưởng Nên: Sau 2 lần điều chỉnh, tỷ giá VND/USD vẫn ổn định theo mục tiêu điều hànhTrước đó, trả lời trên báo chí, phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng khẳng định NHNN tiếp tục định hướng cả năm 2015 sẽ điều hành trong phạm vi biên độ 2%
Một loạt quan chức FIFA bị bắt vì nghi án hối lộ 100 triệu USD
cafef - 20 giờ trước
Một loạt quan chức FIFA bị bắt vì nghi án hối lộ 100 triệu USD6 quan chức cấp cao của FIFA đã bị bắt và nhiều quan chức đang đương nhiệm và cựu quan chức của tổ chức này đã bị điều tra với nghi vấn phạm tội gian lận và nhận hối lộ.
Blog chứng khoán: Cầu đỡ ổn
vneconomy - 20 giờ trước
Số lớn cổ phiếu điều chỉnh rõ ràng hơn, nhưng dao động không xấu. Cầu bên ngoài chờ đợi điểm mua và hành động quyết liệt ở nhiều mã...
PPP có thể “cứu” Trung Quốc?
cafef - 20 giờ trước
PPP có thể “cứu” Trung Quốc?Mô hình hợp tác công - tư (PPP) trị giá 318 tỷ USD đang được kỳ vọng sẽ tháo gỡ khó khăn về thâm hụt tài chính trong các kế hoạch xây dựng hạ tầng ở Trung Quốc.
Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia: Lãi suất có dấu hiệu tăng
cafef - 20 giờ trước
Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia: Lãi suất có dấu hiệu tăngĐây là nhận định được Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia (UBSGTCQG) đề cập trong bản báo cáo cập nhật về tình hình kinh tế vĩ mô tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2015.
5 vấn đề quan tâm trước Đại hội cổ đông của Maritime Bank
cafef - 21 giờ trước
5 vấn đề quan tâm trước Đại hội cổ đông của Maritime BankNgày mai 28/5, Ngân hàng Hàng Hải (Maritime Bank - MSB) sẽ tổ chức ĐHCĐ thường niên 2015. Dưới đây là các vấn đề nhà đầu tư quan tâm:
Thị trường toàn cầu có thể biến động lớn vì Fed tăng lãi suất
cafef - 21 giờ trước
Thị trường toàn cầu có thể biến động lớn vì Fed tăng lãi suấtTuần trước, Chủ tịch Fed Janet Yellen phát đi tín hiệu rằng Fed - Ngân hàng trung ương Mỹ - đang trên lộ trình tăng lãi suất trong năm nay.
Chứng khoán chiều 27/5: Blue-chips “nhuộm đỏ” VN-Index
vneconomy - 21 giờ trước
Thị trường dao động khá nhiều chiều nay nhưng blue-chips không mấy tiến triển nên HSX vẫn đóng cửa đỏ ở cả hai chỉ số VN-Index và VN30-Index...
Các vụ M&A toàn cầu đạt mức cao kỷ lục trong 8 năm qua
cafef - 22 giờ trước
Các vụ M&A toàn cầu đạt mức cao kỷ lục trong 8 năm quaCác hoạt động sáp nhập và mua bán cổ phần diễn ra mạnh mẽ trong quý 1 là nhờ việc dễ dàng huy động được nguồn vốn hơn khi lãi suất cho vay trên toàn cầu thấp, trong lúc giới đầu tư và các cổ đông kỳ vọng và hối thúc các công ty/doanh nghiệp sử dụng hiệu quả nguồn vốn sẵn có trong tay.
6 lý do sẽ giữ nguyên 2% biên độ tỷ giá năm nay
vneconomy - 22 giờ trước
Lãnh đạo chuyên trách của Ngân hàng Nhà nước đưa ra 6 lý do giữ nguyên quãng cam kết ổn định tỷ giá...
Các thương hiệu xa xỉ rớt giá mạnh
cafef - 23 giờ trước
Các thương hiệu xa xỉ rớt giá mạnhCác thương hiệu đồ xa xỉ từ Prada cho tới Cartier đang phải chật vật đương đầu với doanh số giảm tốc ở thị trường Trung Quốc và Nga...
Đất nền ăn theo hạ tầng
thitruongtaichinh - 23 giờ trước
Hạ tầng giao thông hoàn thiện đã góp phần thị trường đất nền giao dịch sôi động hơn, đồng thời giá cả tăng 10%-20%
[Xem Thêm]